Lý do gì khiến người xem gà đá phải chú ý chi tiết đến vảy gà?

Theo kinh nghiệm của những người xem gà đá lâu năm, ngoài nhận biết ngoại hình cần chú ý đến xem vảy gà đá. Đây là một trong những đặc điểm quyết định đến lực đá của một chiến kê. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem vảy gà chính xác, đơn giản mà hiệu quả nhất.

vì sao xem gà đá phải chú ý đến vảy gà 01

>>3 mẹo bịp bài đơn giản khi tham gia chơi casino

Sự cần thiết của việc xem vảy gà đá

Kinh nghiệm của cha ông ta để lại khi xem gà đá yếu tố chân gà là quan trọng nhất. Để biết được con gà nào đá hay hay dở thì phải xem vảy gà đá. Đặc điểm của một chiến kê thực thụ chính là chân vuông, sắc cạnh, gân guốc và chắc chắn. Vảy gà tốt mới là gà dữ, háu chiến. 

Việc đầu tiên khi xem gà đá chính là nhìn mặt gà. Gà đá tốt sẽ có biểu hiện lanh lợi, hoạt bát. Sau đó quan sát kỹ đôi chân. Đây là điều mà có không ít người chơi thường bỏ qua. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong các trận đấu đá gà. 

vì sao xem gà đá phải chú ý đến vảy gà 02

Tuy nhiên tùy vào kỹ năng cũng như kinh nghiệm của mỗi sư kê về vảy gà mà mức độ lưu tâm cũng sẽ khác nhau. Người mới chơi thì nhìn tổng thể, còn những người có nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ nhìn cặn kẽ từng cái vảy một. Thậm chí giành hàng giờ đồng hồ để xem vảy gà đá.

Cách xem

Không phải ai cũng có kiến thức và kinh nghiệm xem vảy chân gà. Tất nhiên chọn gà phải quan sát kỹ mới lựa chọn được chiến kê phù hợp.

Không chỉ dựa vào sức lực của gà mạnh hay yếu, tài riêng lẻ mà còn phụ thuộc vào sự may rủi. Gà mạnh, đá hay thì ra đòn đau, đòn đá có lực. Hơn nữa, gà hay còn có sức chịu đựng giỏi, dai sức. Với những chiến kê yếu sức thì không thể nhấc chân lên đá chứ chưa nói gì đến hạ gục đối thủ. 

vì sao xem gà đá phải chú ý đến vảy gà 03

Những chiến kê sở hữu vảy gà tốt thường có tỷ lệ thắng rất cao. Ngược lại, những con thua thường là những con gà có vảy xấu. Trường hợp gà có vảy tốt thua trận trước gà có vảy xấu do nhiều lý do gây ra. Vì vậy mà các sư kê quá quen thuộc với xem gà đá sẽ lựa chọn thật kỹ một gà nòi toàn diện.

Chân gà chọi có nhiều dạng vảy, do vậy cần nắm chắc đặc điểm nhận dạng của nó. Ngay đến những người nuôi lâu cũng chưa chắc đã hiểu tường tận vảy gà đá. Nếu bạn đọc nhiều bài viết của Oppa888 bạn sẽ thấy mỗi sư kê sẽ có cách để xem vảy gà và nhận định riêng. Hãy là người chơi khôn ngoan trong mọi trận đấu! Chúc bạn may mắn!

>>Luật chơi đá gà campuchia mới nhất

Leave a Reply