Poker trực tuyến: Cách chơi Texas Hold’em đơn giản đến ngỡ ngàng

Texas Hold’em là một trong những hình thức chơi phổ biến nhất của poker. Trò chơi này càng trở nên phổ biến hơn khi trò chơi poker trực tuyến được tung ra thị trường. Texas Hold’em có ma lực cuốn hút đến vậy; là do trò chơi này có lối chơi cuốn hút; và luật chơi dễ hiểu khiến người chơi không gặp trở ngại nào khi mới bắt đầu tham gia chơi. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi trò chơi này nhé.

poker trực tuyến cách chơi texas holdem đơn giản 01

>>Cách tìm kèo bóng đá hay.

Cách chơi Texas Hold’em

Để chơi được game Texas Hold’em; trước hết bạn cần hiểu được quy tắc chơi; từ đó bạn mới có thể dành được chiến thắng được. Trong game Texas Hold’em mỗi người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên hai lá bài; và bạn phải úp hai lá bài đó xuống. 

Sau khi chia bài đủ cho tất cả người chơi; chủ trò sẽ lật 5 lá bài bất kì trong số bài còn lại ở giữa bàn chơi. Bài sẽ được lật theo quy trình như sau: lần đầu sẽ lật 3 cây(Flop) sau đó người chơi bắt đầu đặt tiền.

Nếu người chơi poker trực tuyến không đặt cược thì gọi là “check” còn nếu người chơi đặt cược thì sẽ đặt tiền ở “bet”. Hết lượt đặt cược của người thứ nhất sẽ đến lượt đặt cược của người thứ hai. Người chơi thứ hai có thể bỏ bài không theo gọi là “fold”. Bạn sẽ phải đưa lá bài của mình cho chủ trò; bạn cũng có thể đặt cược theo số tiền nhiều hơn số tiền đặt cược của người trước; (trường hợp này gọi là “raise”) còn nếu bạn muốn đặt cược theo số tiền của người trước cũng được.

poker trực tuyến cách chơi texas holdem đơn giản 02

Sau khi hết lượt đặt cược của từng người; thì chủ trò sẽ lật tiếp một lá bài gọi là “turn”; những người chơi tiếp tục đặt cược. Công việc này giúp chủ trò loại bớt được người chơi; và tăng thêm thu nhập cho người chiến thắng hoặc nhà cái. Sau đó chủ trò tiếp tục lật lá bài thứ 5 người ta gọi là “river”; người chơi tiếp tục đặt cược

Sau khi đặt cược lần cuối mà số thành viên chơi chỉ còn lại 1 người; thì đương nhiên đó là người chiến thắng. Từ hai người trở lên thì lại đặt cược tiếp vào vòng so bài. 

Trong vòng so bài bạn sẽ kết hợp từ 1 -2 lá bài của bạn; đang được đặt úp với 3-4 lá bài đã được lật ở giữa bàn; để tạo thành một cây bài thật mạnh. Nếu những cây bài của cả hai bạn nhỏ; và không thể kết hợp được với nhưng lá bài đã lật thì coi như hai người đã hòa; và số tiền tổng cược ban đầu sẽ được chia đều cho hai người.

poker trực tuyến cách chơi texas holdem đơn giản 03

Một vài vị trí cần lưu ý trên bàn chơi Texas Hold’em

Trên bàn chơi poker trực tuyến Texas Hold’em có một số nút quan trọng bạn cần phải biết.

  • Nút chủ (Dealer): đây được gọi là nút chủ; người ở vị trí nút chủ sẽ là người đặt cược cuối cùng trong ván bài.
  • Những người chơi đứng ở bên trái nút chủ; bắt buộc phải đặt cược bằng một nửa mức cổ phần thấp nhất; trong giới hạn đặt cược của ván bài được gọi là small Blind
  • Vị trí sớm: vị trí này thường là những người có lối chơi thận trọng; và họ thường ngồi bên trái những người chơi BB
  • Vị trí trung bình: đây được gọi là vị trí dễ chơi nhất trên bàn Poker. Ở vị trí này bạn có thể đoán được bài của những người chơi đầu; thông qua cách họ đặt cược; hay check từ đó bạn sẽ có quyết định của riêng mình.
  • Ví trí cuối: những người chơi ở vị trí này thường rất thiệt thòi; vì họ đã nhìn thấy những quyết định của người đi trước; là tiếp tục đặt cược hoặc bỏ cược. Số tiền đặt cược khi đến với người cuối cùng này cũng đã khá cao rồi; nếu bạn lại đặt cược tiếp thì rất rủi ro vì chỉ có hai lá bài chưa được lật.

Trên đây Oppa888 đã chia sẻ với các bạn cách chơi Texas Hold’em; chúc bạn may mắn; và dành được chiến thắng vang dội với poker trực tuyến này. Chúc các bạn thành công.

>>Chơi poker online phải biết điều này.

Leave a Reply