Những kiểu người chơi poker cơ bản và cách đối phó để giành chiến thắng

Ngồi vào bàn poker là bạn đang tham gia một cuộc chiến, và bạn cần biết đối thủ của mình thuộc kiểu người chơi nào. Với mỗi loại người chơi poker sẽ có một đấu pháp riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại những kiểu người chơi poker cơ bản cũng như gợi ý cách đối phó với từng loại người chơi.

>>Cách thắng game xóc dĩa.

Tight- aggressive (TAG): chơi chặt, chủ động

Đây là kiểu người chơi vừa có tính chủ động, hiếu thắng. Tuy nhiên họ cũng rất thận trọng và chặt chẽ trong khâu chọn bài tẩy. Họ sẽ chơi theo kiểu tấn công với những bài mạnh hoặc khi họ có lợi thế vị trí. Khi đó họ sẽ liên tục cược/tố thay vì theo/check để gây sức ép lên đối thủ.

Đây cũng là một chiến lược chơi poker tỏ ra hiệu quả nhất. Nếu bạn mới chơi thì cũng nên áp dụng lối chơi này.

những kiểu người chơi poker 01

Cách chơi với loại đối thủ này như sau:

  • Do họ chơi chặt, hãy thử cướp tiền mù của họ nếu bạn ngồi cuối.
  • Nếu TAG cược/ tố ở pre-flop, bạn nên fold trừ khi có bài tẩy thật mạnh.
  • TAG sẽ fold nếu họ tin bạn có nuts (bài mạnh nhất). Nếu bạn tin rằng mình có thể bluff họ một cách thuyết phục, bạn sẽ ăn được tiền của họ.

Loose – Aggressive (LAG): chơi thoáng, chủ động

LAG là một kiểu người chơi dễ nhận ra. Họ cược/tố rất nhiều và không cần phải có bài mạnh mới chơi. Thế nên, nhìn chung loại đối thủ này khá khó đoán vì họ cược/tố với nhiều loại bài. Những người mới chơi sẽ khó phân biệt được họ có bài mạnh thực sự hay chỉ đang bluff. 

Tuy nhiên đây cũng là lối chơi khá mạo hiểm và không dành cho những người đang tập sự với poker. Một người chơi rất LAG còn được gọi bằng từ Maniac – kẻ điên dại.

Cách đối phó với LAG: LAG sử dụng bluff như 1 vũ khí thường xuyên. Vậy hãy lợi dụng chính nó làm lợi thế của bạn bằng việc bẫy họ với những hand mạnh. Khi bạn có bài khủng hãy chơi từ tốn, và cho đối phương cơ hội để bluff bạn.

những kiểu người chơi poker 02

Tight – Passive (rock): chơi chặt, thụ động

Những người chơi này có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ, không phải để chờ bài mạnh mà là chờ bài mạnh nhất! Kiểu người chơi này dễ nhận ra và nhìn chung là những người chơi kém nhưng lại không phải những miếng mồi béo cho bạn. Bởi vì họ sẽ không đổ tiền vào trừ phi họ có bài. Thế nên kiểu người chơi này cũng không thắng lớn được. Vì khi họ nhảy vào, đối thủ của họ thường sẽ fold.

Cách chơi với Rock:

  • Cướp blind mọi lúc, cố gắng ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn có bài yếu.
  • Rút lui khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào pot.
những kiểu người chơi poker 03

Loose – Passive (Calling Station): chơi thoáng, thụ động

Trước tiên, xin khẳng định ngay đây là cách chơi poker “dốt nhất” và của những người chơi kém cỏi nhất! Họ chơi quá nhiều hand và chẳng màng gì đến vị trí. Có lẽ do thiếu kiến thức cơ bản thì đúng hơn là một phong cách chơi. Kiểu người chơi này luôn thiếu tự tin để tấn công nhưng rất thích call/check, vì thế bạn cũng ko lo họ bluff.

Cách đối phó với với calling station:

Chỉ nên cược khi có bài đẹp. Và nhớ đừng bao giờ bluff loại người chơi này, vì khả năng cao là họ sẽ theo đến cùng đấy.

  • Cược lấy lợi nhuận nhiều nhất có thể khi bạn hit bài mạnh.
  • Với bài đợi, hãy chơi thụ động (check), vì calling station thường sẽ cho bạn xem vòng sau miễn phí.
  • Nhớ là, khi calling station băt đầu tấn công, họ đang có bài khủng đấy.

Binh pháp từ xa xưa đã luôn khẳng định “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!“. Cho đến nay, triết lý này vẫn còn nguyên giá trị trong mọi cuộc đối đầu. Hãy biết đối thủ của mình là ai và phán đoán cách chơi của họ như thế nào. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho người chơi. Hãy đăng ký ngay tài khoản tại Oppa888.com để chơi poker ngay nhé!

>>Cá cược bóng đá trả sau là gì?

Leave a Reply