Bật mí mẹo chơi đá gà có tỉ lệ thắng lên tới 90% bạn cần phải biết đến

Ai nuôi gà đá hay chơi đá gà hoặc độ gà đều mong muốn chứ gà của mình ra sới; và dành chiến thắng !tuy nhiên đôi lúc ta chẳng biết đối thủ là ai cả; có thể đối thủ mạnh hơn thì làm sao. Hôm nay Oppa888.com sẽ xin phép chia sẻ một số mẹo chơi đá gà có tỉ lệ thắng lên tới 80%.

>>Sai lầm soi kèo trực tuyến.

Đốt đuốc tìm gà hay

Nuôi gà từ nhỏ

Thông thường, gà độ được lựa dựa theo bổn gà. Một dạng như sơ yếu lý lịch của gà theo nguyên tắc “chó giống cha, gà giống mẹ”. Dân chơi gà độ chắc chắn tin rằng những con gà mái hay chiếm đến 80% khả năng sẽ cho ra đời vài con gà độ hay. 

Chính vì vậy, có nhiều ông chủ gà vì giữ bổn gà hay cho mình; sẵn sàng giết gà mái để chôn chứ nhất quyết là không bán với bất kỳ giá nào; vì sợ giống gà lọt ra bên ngoài làm mất đi sự độc quyền của mình.

mẹo chơi đá gà thắng 90 01

Lưu ý: 

  • Chọn gà độ phải canh ngay từ khi gà mới xuống ổ là bạn đã phải xác định được trước từ đó. 
  • Cho gà con ăn tấm nhất thiết phải rang tấm cho chín vàng; trộn với tỏi tươi chứ không thể cho ăn tấm sống được nhé. 
  • Một trong những bí quyết để chăm gà mà các tay chơi chuyên nghiệp giấu rất kỹ là cho gà ăn khuya. Khoảng giữa đêm, khi gà đang ngủ, tay chơi sẽ buộc gà dậy để cho ăn chất nhiều đạm. 
  • Một con gà độ đạt đủ tiêu chuẩn để có thể vào xới; yếu tố quan trọng nhất là phân gà. Khi phân gà độ sung sức nhất phải tròn; có màu xanh xám, dùng que có thể hất lăn đi được. Gà độ nào đáp ứng đủ chuẩn này, thì có thể ngang nhiên đi mang đi đấu được rồi nhé.
  • Mua gà độ trưởng thành

Chính vì việc nuôi gà độ từ nhỏ rất phức tạp và tốn thời gian; nên dân chơi gà độ vẫn chuộng kiểu chơi mua gà độ trưởng thành để có thể mang vào xới liền. Dân chơi gà độ chuyên nghiệp lựa gà chủ yếu nhìn vào “mặt – lông – tướng – chân (vẩy)”. Trong đó, lông và chân là hai chi tiết quan trọng nhất. Dĩ nhiên, nếu con gà nào đẹp đều hết về bốn yếu tố này thì quá tốt.

mẹo chơi đá gà thắng 90 02

Theo kinh nghiệm của các Sư kê truyền rỉ tai nhau được giới chơi đá gà chuyên nghiệp truyền lại; thì gà gáy trên bảy nấc thì dẫu có hét giá như thế nào người ta cũng cứ mua. Đơn giản, giới chơi gà độ tin rằng; những con gà thông thường gáy chỉ khoảng từ 4 đến 6 nấc (tức tiếng “ò… ó… o… o…”) chỉ có “thần kê” mới có tiếng gáy kéo dài.

Đầu tiên để chọn gà độ là màu lông ứng với màu chân thích hợp. Sau đó dân chơi gà độ bắt đầu bàn tới chuyện vẩy gà. Vẩy gà là yếu tố quan trọng hàng đầu; để biết “bến đá” cách đá của gà đó ra sao có hay hay không. Đá gà không đơn giản chỉ là thả hai con gà vào để chọi nhau; mà mỗi con gà còn có cách đá riêng biệt của mình, như: con đá đất, con đá chân, con đá vòng… Vẩy gà là điểm mấu chốt để dân chơi gà độ biết; con gà đó có kiểu đá như thế nào đang đông tiền bát gạo mình bỏ ra hay không

Ngoài ra, dân chơi gà độ còn phân biệt các màu gà thành quẻ ngũ hành tương ứng là “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”, màu lông gà tượng trưng cho các quẻ này:

Gà màu điều tượng trưng cho Hỏa. Gà chuối hoặc trắng úa tượng trưng cho Kim. Màu que (xanh đen) tượng trưng cho Thủy. Màu khét tương ứng với Thổ và màu xám tương ứng với Mộc.

Trong các quẻ theo dân chơi gà độ này, cũng khắc như kiểu: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy… Duy chỉ có gà cú, lông điểm màu như hạt mè; là không bị xếp vào 5 quẻ ngũ hành này. Vì vậy, trước mỗi độ gà lớn, chủ gà thường cho đàn em quan sát xem gà đối thủ thuộc mệnh gì; để lựa gà có màu khác nhằm khắc lại; chiếm thêm phần tiện nghi (điều này chứng tỏ được khả năng chiến thuật; và am hiểu của người chơi là như thế nào).

mẹo chơi đá gà thắng 90 03

Nhưng mẹo trong xới gà của các bô lão về đá gà

Khoảng năm 1994 có một bước ngoặt lớn những con gà độ thuộc dòng gà nòi; gà tre hay gà lai đã được thay thế bằng loại gà mới: gà Mỹ; hay còn gọi là Mexico. Đây là loại gà được giới Việt kiều nhập về cho dân chơi gà độ chuyên nghiệp Việt Nam thưởng ngoạn; và rất được ưa chuộng đến tận bây giờ. 

Gà Mỹ rất đẹp, sức khỏe tốt, ra chân nhanh, lì lợm, nhìn mặt rất có thần. Điều đặc biệt nhất là gan và tim gà Mỹ nhỏ hơn gan; và tim gà chọi truyền thống ở nước ta rất nhiều. Mà đã chơi đá gà, chỉ cần gà có tim và gan nhỏ đã là một lợi thế rất lớn. Vì khi gà bị đâm cựa vào phần nách non; không phạm tim và gan vẫn có thể tiếp tục đá. Tuy nhiên, yếu điểm của gà Mỹ là dàn nạp không tốt. Tức khi băng cựa sắt, gà Mỹ không quen đá bằng gà Việt Nam chúng ta được.

Kinh nghiệm của các tay chơi đá gà ở trên sẽ giúp rất nhiều cho bạn; để có dành được chiến thắng. Bạn hãy bổ xung cho mình thêm kiến thức để có thể dành nhiều chiến thằng cho mình hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

>>Phải biết điều này khi chơi slot game đổi thưởng.

Leave a Reply