Lời khuyên dành cho việc Bluff trong trò chơi poker trực tuyến

Nếu không có bluff, poker sẽ không còn là poker, bluff là một điều tuyệt vời của poker. Một trong những cảm giác tuyệt diệu nhất khi chơi poker là bạn cướp khỏi tay đối thủ một lượng pot lớn; mà lẽ ra họ có được nó bằng bluff. Buff trong poker được tô vẽ bằng những hình ảnh hoa mỹ trên các chương trình truyền thông; tivi, phim ảnh, phổ biến nhất là hình ảnh các tay chơi đánh lừa đối thủ; và ôm trọn một lượng chip lớn trong các giải WSOP. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài lời khuyên dành cho việc bluff.

lời khuyên bluff trong poker 01

>>ưu điểm đánh bài online.

Lợi thế của bluff khi chơi poker

Bạn càng chơi nhiều bạn sẽ càng nhận ra khi nào nên bluff. Tuy nhiên ngoài việc thắng pot bluff còn mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn hẳn

Tạo cho bạn hình ảnh người chơi thoáng (loose)

Nếu bạn cứ bluff đối thủ của mình liên tục; họ sẽ dần nhận ra và sẽ bet mỗi khi bạn cố gắng bluff bởi hình ảnh đã được tạo dựng của bạn. Họ sẽ bắt đầu chơi với những lá bài xấu (mediocre hands); và sẽ đưa thêm tiền cho bạn khi bạn bet với những lá bài tốt (good hand)

Đẩy đối thủ của bạn vào tình trạng nóng giận (tilt)

Người chơi poker không thích bị mất tiền bởi trò chơi khăm. Nếu bạn bluff đối thủ thành công; và cho họ thấy bài, họ sẽ trở nên nóng nảy và chơi tệ hơn để cố gắng lấy lại tiên của mình. Nó thường được gọi là “playing on tilt”. Tuy nhiên bạn không nên show bài và chọc giận đối thủ của mình thường xuyên; điều này có thể dẫn đến những hậu quả không hay khi ván bài kết thúc.

Như bạn có thể thấy, bluff trong poker có những lợi thế nhất định; điều quan trọng nhất là khiến cho đối thủ cảm thấy; bạn là một người chơi thoáng (loose); điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận; bởi đối thủ của bạn sẽ không tin bạn có những lá bài tốt thật sự nếu bạn call.

lời khuyên bluff trong poker 02

Khi nào bạn nên chơi poker bluff?

Câu trả lời rất đơn giản nhưng nó hầu như không phải là câu trả lời mọi người mong muốn. Bạn nên bluff khi bạn nghĩ rằng đối thủ của bạn sẽ fold.

Để biết được khi nào đối thủ của bạn fold; đó là kĩ năng đến từ việc luyện tập; bạn càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra điều đó. Đọc sách về poker giúp bạn hiểu được cách chơi poker; và bluff sẽ giúp bạn hiểu sâu về nó hơn.

Thật sự không có luật lệ nào cho việc bluff, mỗi hand bài trong poker đều rất khác nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định được tình huống; mà tại đó bluff sẽ có khả năng thành công; dựa trên thông tin bạn có được từ chính cách chơi của đối thủ.

Các tình huống tốt cho việc bluff

Khi bạn ở các vị trí cuối trong bàn (last position). Khi bạn đang ở vị trí cuối; bạn có khả năng bluff thành công hơn bất kỳ ai khác trên bàn. Nếu bạn là người hành động cuối cùng; và các đối thủ của bạn chỉ check; đó là dấu hiệu của việc họ không có bài mạnh trong tay. Đây là cơ hội cho bạn bet và thăng pot.

Khi bạn đã raise ở pre-flop. Nếu bạn raise ở preflop và bị miss ở flop ( flop không ra bài tốt cho bạn); bạn vẫn có thể thắng được pot nếu bạn tiếp tục bet; đối thủ của bạn hầu như sẽ không call; trừ khi họ đang có đôi mạnh nhất (top pair) hay các đôi có sức mạnh trung bình (middle pair)

lời khuyên bluff trong poker 03

Khi đối thủ của bạn có stack nhỏ (small stack): thường họ sẽ không raise trừ khi họ hit được những cây bài tốt ở flop. Bạn cần phải cẩn thận; rất hiếm khi những đối thủ với short stack chỉ đơn giản là call; họ thường fold hoặc đẩy all-in. Khi chơi lâu năm; bạn sẽ biết khi nào đối thủ của bạn fold hơn là all-in dựa trên số stack hiện có của họ.

Khi bạn đang chờ bài: nếu bạn chưa có cây bài mạnh nhất nhưng bạn đang chờ bài để được thùng hay sảnh; bạn vẫn có thể call – hay còn gọi là semi-bluff. Nếu như call; bạn vẫn có thể thắng nếu những cây bài kế tiếp giúp cải thiện bài của bạn. Nhưng nếu bạn bị re-raised hãy chuẩn bị tinh thần hạ bài xuống; trừ khi bạn có được đúng pot odds để call.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là bạn không cần thiết phải bluff; để chiến thắng trong khi chơi poker, đặc biệt khi bạn là người chơi mới. Khi bạn là người chơi mới; bạn nên chơi với những lá bài tốt hơn là việc đi bluff đối thủ; cố gắng khiến họ fold; trong khi bạn chưa xác định được lối chơi của họ. Hãy tham gia chơi poker tại Oppa888 ngay hôm nay nhé!

>>Cách xác định ký hiệu khoảng bài poker.

Leave a Reply