Một số kinh nghiệm chọn bàn chơi trong poker online không thể bỏ qua

Bài viết trước chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc cách lựa chọn bàn chơi poker online thì dưới đây; là một số kinh nghiệm giúp bạn có được một bàn chơi poker tốt.

>>Chơi keno và điều lưu ý.

1. Để ý đến lượng chip (stack) của người chơi

Những tay chơi tốt và chiến thắng thường tối ưu lợi thế bằng cách duy trì lượng chip trên bàn ở mức tối đa cho phép. Họ bật chức năng tự động mua thêm khi thua; để luôn luôn có 100bb (lượng chip tối đa ở hầu hết bàn chơi thông thường). Trong khi đó, những tay chơi yếu thì thường mang vào ít hơn; và không tự động mua thêm khi lượng chip của họ sụt giảm.

Do đó, một kinh nghiệm tuyệt vời để nhận biết fish là tìm kiếm những người đang chơi với stack không full. Nếu bạn thấy một người chơi với ~ 80-90bb trên bàn; gần như chắc chắn đó là fish với stack gần đầy. Fish có tiền đồng nghĩa với một bàn chơi tốt!

kinh nghiệm chọn bàn chơi poker online 01

2. Xem trên bàn có đủ tiền không

Trước khi ngồi xuống một bàn nào đó, bạn cũng cần để ý lượng tiền trên bàn. Nếu tất cả hoặc gần như tất cả người chơi đều có ít tiền (short stack); đó không phải là một bàn chơi tốt. Chẳng hạn nếu bạn chơi NL100 (buy-in tối đa 100$) mà trên bàn toàn những người chơi với 20-30$; hãy bỏ qua và tìm một bàn khác!

Không chỉ đơn giản là lượng tiền trên bàn không nhiều, bạn còn phải đối phó với toàn short stack. Khi đó bạn sẽ chứng kiến người chơi all-in thường xuyên hơn; đồng nghĩa tính hên xui (variance) sẽ cao hơn nhiều ở những bàn như vậy.

3. Liên tục đánh giá lại bàn chơi và tìm kiếm những bàn mới

Tình hình trên bàn poker online có thể thay đổi. Khi bạn vào bàn, đó là một bàn chơi tốt; nhưng sau một thời gian chơi nó có thể không còn là một bàn chơi có lợi nữa. Chẳng hạn khi một vài người rời bàn và những người mới thay thế. Do đó, bạn cần liên tục đánh giá lại những bàn chơi hiện tại. Đừng ngại rời bàn khi không còn fish nữa.

Đồng thời, hãy thường xuyên xem lobby để tìm kiếm những bàn chơi mới tốt hơn. Điều này nên được thực hiện ngay cả khi bạn đang chơi.

kinh nghiệm chọn bàn chơi poker online 02

4. Chọn thời gian chơi tốt nhất trong ngày

Đối với người chơi Việt Nam; chớ trêu là thời gian chơi bài poker online tốt nhất lại rơi vào buổi đêm. Bởi đó là chiều tối ở các nước châu Âu; thời điểm mà những người chơi poker nghiệp dư đi làm về; và bắt đầu giải trí với poker. Đây là một bất tiện nhưng xét cho cùng nghề nào chẳng có khó khăn. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ poker online, bạn cần chấp nhận.

Ngoài ra, cuối tuần cũng là thời gian tốt nhất để chơi poker, cả đánh cash và đánh giải. Đó là những ngày nghỉ và lượng người chơi nói chung; và người chơi giải trí nói riêng luôn đạt mức cao nhất. Thế nên, một tay chơi poker trực tuyến thì không thể chọn cuối tuần – thời điểm nhiều fish nhất.

5. “Truy nã” fish

Một số sàn poker, chẳng hạn PokerStars, có tính năng Tìm kiếm người chơi. Nếu bạn biết lợi dụng, nó có thể rất hữu ích trong việc chăn gà.

Thỉnh thoảng bạn gặp gặp những con gà béo, tất nhiên bạn phải mần thịt nó ngay. Nhưng không chỉ vậy, đừng quên ghi chú lại cẩn thận; để tiếp tục có cơ hội thịt nó trong tương lai. Theo kinh nghiệm; khi một fish thua hết tiền trên bàn hoặc rời đi; hãy thử chức năng Tìm kiếm để xem liệu hắn có tấp vào một bàn khác. Nhiều khi không hẳn là họ hết tiền mà họ chỉ muốn đổi bàn để đổi vận. Khi đó hãy cố gắng bám theo để khai thác tiếp.

kinh nghiệm chọn bàn chơi poker online 03

Thậm chí ở những buổi chơi sau; trước khi vào bàn hãy thử Tìm kiếm xem những tay chơi có trong danh sách Fish của bạn; có đang ngồi ở một bàn nào đó không.

Để kiếm tiền trong poker; hãy chơi càng nhiều càng tốt với các đối thủ yếu bạn có thể tìm được. Bạn có quyền lựa chọn bàn chơi, vậy nên hãy quan sát và ngồi vào những nơi có lợi nhất. Nếu bạn là người mới và chưa áp dụng điều này trước đây; đó là cách giúp bạn nhanh chóng nâng cao thu nhập của mình.

Bạn có thể là người nông dân vĩ đại nhất trái đất; nhưng bạn sẽ chẳng đi tới đâu nếu cứ cố trồng trọt trên sa mạc. Gieo hạt trên đất màu mỡ không phải là chiến thuật – nó là điều cơ bản của một nông dân giỏi.

Cũng vậy, lựa chọn bàn chơi poker online không phải là một bí quyết gì. Nó là kiến thức chung.

>>cách đặt vào đội mạnh khi chọn kèo châu Á.

Leave a Reply