Cách nuôi gà đá bị tang nhanh chóng lành bệnh hữu hiệu nhất

Sau trận đấu, vấn đề gà bị tang là điều khó tránh khỏi; đặc biệt là trong các trận đá gà cựa sắt. Cách nuôi gà đá bị tang tốt nhất sẽ giúp cho gà nhanh chóng hồi phục; để tiếp tục tham gia vào các trận đấu tiếp theo. Vì thế, bài viết này sẽ tập trung chia sẻ cách xử lý chỗ bị tang; và phương pháp nuôi gà tang hiệu quả.

>>Cách thắng game xóc dĩa.

Hướng dẫn cách xử lý chỗ bị tang đúng cách

Gà vừa đi đá về thường có dấu hiệu bị tang và phù. Do vậy, bước đầu tiên trong cách trị gà bị tang cần kiểm tra kỹ cựa. Sử dụng tăm hoặc chân nhang se vào lổ cựa để lấy hết chất dơ; thoa dầu xanh kết hợp với uống thuốc giảm đau.

cách nuôi gà đá bị tang 01

Tuy nhiên, nếu bị tang nhiều thì cách trị gà bị tang tốt nhất là; cho gà uống thuốc tan máu bầm cho gà và thuốc kháng sinh tổng hợp (B625, B1000). 

Trong trường hợp gà bị ói thì cần súc kỹ bầu diều để làm sạch máu cục bên trong. Sau đó cho gà uống nước mắm nhĩ và ở nơi tránh gió, ấm áp. Qua ngày hôm sau thì bắt đầu cho uống nước cua đồng xay đã được lọc bã. Chắc chắn sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

Nhưng nếu gà bị tang mà phù đầu; phù cổ thì cách làm tan máu bầm sẽ được thực hiện bằng cách. Vạch mỏ gà ra, tạo một đường rạch dưới lưỡi khoảng 0.5 cm; vuốt nhẹ từ từ thì gà sẽ dần sẽ hết bầm.

Gà bị cựa thì cho uống thuốc gì? Trường hợp nuôi gà đá bị cựa đánh trúng mắt; thì trước khi thực hiện cách nuôi gà đá bị tang thì cần sử dụng hoa đu đủ vò nát rồi chà lên mắt. Mắt bị đen sẽ nhanh khỏi hơn. Có một cách là dùng ruồi xanh để chữa mắt nhưng hiệu quả không cao bằng hoa đu đủ.

Ngoài ra, đối với trường hợp gà bị trúng gió vẹo cổ; thì dùng dầu gió xoa bóp 2-3 lần vào vị trí biểu hiện trúng gió; trước khi đi ngủ cũng om bóp 1 lần. Theo dõi 1-2 ngày sau quan sát thể trạng gà. Lưu ý phải đưa gà vào ngay chỗ kín gió, ấm áp để nhanh hồi phục.

cách nuôi gà đá bị tang 02

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bị tang

Gà bị tang có sức khỏe khá yếu do những vết thương; máu bầm gây ra sau quá trình thi đấu. Vì thế, chuồng nuôi của gà cần phải đảm bảo được kín gió; thoáng mát, nhưng vẫn phải ấm áp để tránh cho gà bị nhiễm lạnh; khiến cho vết thương trở nên nặng hơn.

Sau khi thi đấu về mà gà bị tang thì không nên cho ăn ngay mà để gà nhịn đói. Ngày hôm sau, khi gà khỏe hơn thì cho ăn nhẹ bằng cơm nóng, rau xanh. Hoặc một chút thức ăn dinh dưỡng đã được nấu chín như: lươn, trạch nhỏ, cá… Đến khi nào gà hồi phục hoàn toàn thì mới tiếp tục cho ăn theo chế độ như bình thường.

cách nuôi gà đá bị tang 03

Lưu ý khi chăm sóc gà bị tang

Giai đoạn này, gà đang gặp chấn thương nên tuyệt đối không om bóp hay vần gà. Mà để cho gà nghỉ ngơi để vết thương mau lành, đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. 

Trong quá trình nuôi có thể nhận thấy; gà đá ngoài việc bị tang thì một số trường hợp nặng có thể bị gãy cánh. Trường hợp này cần được nẹp cố định; và nhốt trong chuồng hẹp để tránh gà vỗ cánh làm vẹo cánh. Cho gà bị gãy cánh uống thêm canxi dioxin để vết thương mau lành, xương được cứng cáp hơn. Sau 1 tháng táo nẹp, nếu gà đạp cánh và bay bình thường; thì tiếp tục đưa vào chế độ nuôi để tham gia các trận gà đá cựa sắt tiếp theo. Ngược lại thì chỉ dùng được đạp mái mà thôi.

Cách nuôi gà đá bị tang giúp gà mau hồi phục; thì phải nắm rõ được cách xử lý vết tang. Có như vậy mới giúp gà nhanh khỏi, tránh được những xâm nhập của những vi khuẩn trong môi trường. Thực hiện nghiêm ngặt như vậy; thì chỉ trong một thời gian ngắn thì gà chiến đã có đủ sức khỏe; để quay lại môi trường thi đấu. Chúc các bạn thành công!

>>3 kỹ năng cá cược bóng đá thành công.

Leave a Reply