Liệt kê các hình thức đá gà phổ biến nhất trên thế giới

Đá gà là niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên không phải sư kê nào cũng biết được hết các loại hình chọi gà hiện nay. Ngoài 2 loại hình chọi gà phổ biến nhất là đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Cùng Oppa888.com tìm hiểu một vài thể loại đá gà khác qua bài viết dưới đây.

>>kèo và cách chiến thắng number game.

Đá gà đòn

các hình thức đá gà phổ biến 01

Đây là hình thức chọi gà lâu đời nhất và cổ điển nhất. Những con gà nòi thường là giống gà được yêu thích để nuôi làm gà chọi đòn. Bởi chúng có sức bền bỉ tuyệt vời có thể thừa sức chiến đấu trong nhiều hiệp đấu kéo dài mà vẫn giữ vừng được phong độ chiến đấu của mình.

Đá gà đòn thường thiên về các đòn tấn công mạnh mẽ, sức bền trong chiến đấu của gà chọi. Trận đấu kết thúc khi một trong hai con gục chết, bỏ chạy. Hoặc cũng có thể xử hòa nếu hai chiến kê ngang tài ngang sức, và sư kê, chủ kê muốn bảo tồn thể lực cho gà chọi của mình.

Điều khiến giới sư kê thích thú với các trận gà đòn, gà nòi đá đòn là có thể thấy được các đòn lối đẹp mắt, những đòn tấn công ấn tượng. Bởi gà chọi thường dùng đòn lối để thể hiện bãn lĩnh. Cùng với trận gà đòn thường kéo dài, nên người xem có thể thoải mái xem được nhiều lối tấn công đa dạng khác nhau.

Đá gà cựa tròn

các hình thức đá gà phổ biến 02

Hình thức đá gà cựa tròn này thường được nhiều người gọi bằng đá gà cựa sắt. Tuy nhiên chính xác thì gà đá cựa sắt để dùng chung cho đá gà cựa tròn và cựa dao.

Những chú chiến kê cựa tròn thường được trang bị những chiếc cựa sắt tròn sắc nhọn để tăng tính sát thương và hiệu quả của các đòn tấn công đối thủ. Với cựa sắt thì có nhiều loại khác nhau tùy theo những nhà bán cựa, làm cựa. Thông thường cựa tròn được chia theo kích thước đế, chiều dài và độ cong của cựa.

Gà đá cựa sắt loại cựa tròn thường có ưu điểm là những đòn đâm. Vị trí trọng điểm thường được chọn là hầu cổ, lườn ngực. Nếu bị ăn cựa vào những vị trí này thì gà chọi không bị tang nặng thì cũng gục thua tại chỗ.

Có nhiều loại cựa tròn khác nhau. Nhưng hiện nay cựa tròn đế vuông là loại được dùng nhiều nhất ở Việt Nam. Ở các nước khác, cựa sắt còn nhiều biến thể với kiểu dáng và kích thước khá đa dạng.

Đá gà cựa dao

các hình thức đá gà phổ biến 03

Một biến thể của đá gà cựa tròn là đá gà cựa dao. Loại hình chọi gà này cũng rất được yêu thích. Đặc biệt là tại các sới gà lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là sới gà Thomo, sới gà Sabong, hai sới gà nổi tiếng trên thế giới.

Khác với cựa tròn có dạng như một cây kim lớn. Cựa dao có hình dáng giống như một con dao nhỏ nên được gọi là đá gà cựa dao. Nhưng một vài nơi gọi lệch đi là cựa đao. Những chiếc cựa này cũng giống cựa tròn được chia thành nhiều loại khác nhau. Dựa vào kiểu đế, dạng lưỡi, kích thước và độ cong của lưỡi dao.

Gà đá cựa dao thường có lối tấn công mé, lùi tát,… Những đòn đá tấn công vào chân cán, đầu cổ và cánh là những đòn đá thường được dùng. Những con gà chọi mỹ, gà Asil, gà tre lai Mỹ, gà Asil lai Mỹ,… là những chiến kê gà chọi chuyên cựa được yêu thích. Bởi chúng có đòn đá mạnh mẽ và tốc độ thi đấu cực kì tốt. Ra đòn nhanh và có độ chính xác cao.

Đá gà cựa tháp

các hình thức đá gà phổ biến 04

Một thể loại chọi gà không được biết đến nhiều ở Việt Nam. Nhưng lại khá phổ biến ở các quốc giá Nam My và Châu Âu. Những chiếc cựa gà được làm bằng nhựa cứng mài sắc nhọn. Thường chỉ hơi cong hoặc là thẳng nhọn. Độ lớn của cựa đặc biệt là đế cũng lớn hơn so với các loại cựa sắt.

Gà chọi Peru, gà chọi Mỹ là những con thường được nuôi để chơi đá gà cựa tháp. Loại cựa này có kích thước lớn hơn nên cũng có phần nặng hơn so với cựa sắt thông thường. Nhưng những giống chiến kê được chọn nuôi để đá thể loại cựa này lại nổi tiếng với sức mạnh. Nên các đòn đá thường “đầm” hơn nhiều. Nếu bị dính cựa thì vết thương cũng sẽ không nhỏ.

Một điểm khác với các loại cựa sắt trên là loại cựa này không được bén cựa bằng, nên thường đòn đá tung ra phải là đòn quyết định. Vết thương gây ra cũng lớn và làm tổn thương gà chọi hơn. Khiến gà chọi đối thủ mất máu, xuống sức nhanh hơn.

Đá gà cựa xương

các hình thức đá gà phổ biến 05

Đá gà cựa xương là một biến thể khác của đá gà cựa tháp. Thay vì những chiếc cựa được làm bằng hỗn hợp nhựa cứng mài nhọn thì loại cựa được sử dụng làm bằng xương. Nhiều người cho rằng, những chiếc xương này được lấy từ những chiến kê đã tử trận trước đó. Một số người thì cho rằng chúng được làm từ xương của động vật khác sau đó mài nhẵn và làm sắc nhọn với kích thước vừa ý chủ kê.

Được làm bằng xương nên độ sắc bén của loại cựa này đương nhiên sẽ không được bén như các loại cựa sắt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sức tấn công của gà chọi có thể xem thường được. Khi đã ăn cựa rồi thì gà chọi cũng phải chịu chung số phận với những người anh em đông môn của mình. Nhận thua cuộc hoặc kết thúc nghiệp chinh chiến sới gà ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ về các loại hình đá gà phổ biến để các sư kê có thể biết thêm về thú chơi này ở nhiều nơi trên thế giới. Các trận chọi gà bằng cựa sắt, cựa tháp hàng ngày thu hút hơn hàng trăm hàng ngàn người đến xem cho thấy sức hút của chúng đối với giới sư kê, chủ kê. Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi chiến binh!

>>Cách chơi casino trực tuyến từ cao thủ.

Leave a Reply